Vụ lùm xùm giữa Thu Minh và chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments là Công ty cổ phần C.T Phương Nam (thành viên Tập đoàn C.T Group) càng ngày trở thành "sốt xình xịch". Ngay sau khi Thu Minh giãi bày ý định sẽ kiện Phương Nam ra tòa vào ngày bữa qua (5/4) trên Facebook cá nhân vì chậm bàn giao nhà thì tức thời sáng hôm nay (6/4), Phương Nam chính thức tuyên bố sẽ kiện lại Thu Minh vì đã gây thiệt hại cho uy tín cho công ty. Xem thêm: căn hộ ecolife tây hồ


Vụ việc khởi hành từ việc Thu Minh mua căn penhouse trị giá 85 tỷ tại dự án Léman Luxury Apartments vào hồi tháng 1/2015. Đến tháng 11/2015, với lý đo đắn án chậm bàn giao Thu Minh muốn thanh lý hợp đồng. Phương Nam đồng ý thanh lý hợp đồng cho Thu Minh trong tháng 11/2015.

"Đến ngày 24/11/2015, Phương Nam đã Thanh Lý hợp đồng với Thu Minh và đã chuyển trả khoản tiền thanh toán gốc và lãi tổng cộng là hơn 2,02 tỷ đồng cho nữ ca sĩ sau đó 1 tuần. Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn liên quan đến căn hộ này nữa", phía Phương Nam khẳng định trong văn bản gửi tới các cơ quan truyền thông ngày 5/4.

Tuy nhiên, cũng trong chính thông cáo này của Phương Nam thì tháng 2/2016 Phương Nam tiếp chuyện thanh toán thêm cho Thu Minh 1 tỷ đồng nữa. Dư luận đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh khoản tiền này bởi nếu đã tính sổ đủ hết 2,02 tỷ đồng cả gốc và lãi trong năm 2015 rồi thì đến năm 2016 tại sao bỗng dưng Phương Nam lại gửi tiếp cho Thu Minh 1 tỷ đồng nữa, bản tính khoản tiền 1 tỷ này là tiền gì?

Sáng nay (6/5) trong buổi họp báo chính thức đại diện Phương Nam là bà Lê Thị Mai Tâm lại cho biết Công ty Phương Nam và Thu Minh đã thanh lý giao kèo mua bán căn hộ vào 24/11/2015. Tại biên bản làm việc, ngày 24/11/2015 hai bên đã thống nhất Công ty C.T Phương Nam sẽ bồi hoàn khoản tiền phạt vi phạm hiệp đồng là hơn 5,7 tỉ đồng. Số tiền trên sẽ được C.T Phương Nam tính sổ chậm nhất vào ngày 31/1/2016.

Dư luận lại 1 lần nữa đặt câu hỏi trước sự bất nhất thông tin từ phía Phương Nam đưa ra, mới hôm qua Phương Nam còn khẳng định đã trả hết 2,02 cả lãi và gốc cho Thu Minh rồi và tuyên bố Thu Minh không còn can hệ đến dự án nữa. Đến ngày hôm nay lại "lòi" ra một khoản 5,7 tỷ đồng tiền bồi hoàn và vi phạm giao kèo.

Một điều đáng chú ý nữa, nếu căn cứ theo thông tin chính thức ngày bữa qua của Phương Nam thì Phương Nam lại 1 lần nữa vi phạm hiệp đồng với Thu Minh, lần này vi phạm thời gian trả tiền bồi thường. Khoản bồi hoàn 5,7 tỷ có hạn chốt là 31/1/2016 nhưng đến tận tháng 2/2016 công ty này mới trả cho Thu Minh 1 tỷ.

Ở một khía cạnh khác, nhiều người đã bắt đầu nghi ngờ về số tiền phạt và vi phạm hiệp đồng 5,7 tỷ đồng này, nếu số tiền này là có thực thì chẳng phải Thu Minh chỉ cần bỏ ra 2 tỷ trong một năm đã thu về gần 6 tỷ. Đây quả là một khoản đầu tư siêu lợi nhuận?

Trong khi đó, trên Facebook cá nhân của Thu Minh đã nhận được khá nhiều quan điểm phản hồi từ bạn bè. Trong số đó, có rất nhiều người đã từng bỏ cả tỷ đồng mua căn hộ Léman Luxury Apartments. Có người khen mình may mắn khi đã bán cắt lỗ căn hộ này hồi giữa năm ngoái. Có người tỏ ý nản thất vọng vì cũng đã thanh lý hợp đồng với chủ đầu tư từ năm 2015 nhưng đến tận thời điểm hiện tại vẫn chưa được chủ đầu tư trả lại tiền.

Những nghi vấn xung quanh khoản bồi thường đồ sộ mà Thu Minh nhận được do dự án chậm bàn giao khiến người viết càng tin rằng tin đồn Thu Minh có hợp đồng quảng với Phương Nam là có cơ sở. Cụ thể, trên thị trường xuất hiện tin đồn với nghi vấn rằng giữa Công ty con của CT Group và Thu Minh có một giao kèo quảng cáo trị giá khoảng 30 tỷ đồng. giao kèo này có nội dung chính là Công ty con của CT Group sẽ dùng

bữa nay, Facebook cá nhân chủ nghĩa Thu Minh khẳng định: "Mới đọc thông tin phản hồi từ C.T Group, cả nhà cứ bình tĩnh trải chiếu ngồi xem nhé. Đang suy nghĩ là chắc kiện thêm tội huỷ báng nữa nhỉ? Mình cứ chuyện trò theo giao kèo thôi, chỉ sợ "Bạn" ấy lại nói hiệp đồng không có hiệu lực thì lúc đó bao lăm người sẽ nhảy Lambada".

"Đây sẽ là 1 cuộc chiến giành tiếng nói và lợi quyền của người mua nhà", Thu Minh khẳng định. Xem thêm: chung cu sao anh duong

Vụ lùm xùm giữa Thu Minh và Công ty C.T Phương Nam (thành viên Tập đoàn C.T Group) chừng như vẫn chưa có động thái hạ nhiệt. Dư luận đang hồi hộp "ngóng" thêm thông tin chính thức từ cả hai phía.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top