Một trong những công ty dẫn đầu thị trường “điểm nóng” Phú Quốc với 3 dự án tổng diện tích hơn 300ha, cùng với đó là nhiều dự án BĐS lớn khác trên cả nước, CEO Group đang hướng đến một giai đoạn bùng nổ trong đầu tư. Xem thêm: chung cư sao ánh dương


Nhờ những ưu thế mà không phải doanh nghiệp cùng ngành nào cũng có, các cổ đông của CEO Group đã đồng thuận cao trong kế hoạch tăng vốn của công ty này lên trên 1000 tỷ đồng trong năm 2016 tại ĐHCĐ vừa qua.

Quỹ đất sạch lớn, trong đó, đáng để ý là quỹ đất lên tới 700ha từ 16 dự án bất động sản khả thi, đặc biệt là quỹ đất 300ha ở Phú Quốc-điểm nóng bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch thời gian qua.

Đây là những cơ sở chắc chắn để các cổ đông tin tưởng.# vào kế hoạch rót vốn của ban lãnh đạo CEO Group thời kì tới. Với tiềm năng phát triển trong ngành BĐS, CEO hoàn toàn có thể đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận từ 20-30% so với con số thực hành năm 2015 theo kế hoạch của công ty này.

Và cố nhiên, để có thể đạt được đích đó nhu cầu tăng vốn để triển khai đầu tư lên 1.030 tỷ đồng trong năm 2016 là cấp thiết và khả thi.

Theo đại diện CEO, cho biết tất tật số vốn thu được sẽ dùng để đầu tư cho các dự án Sonasea Residences - Phú Quốc (hơn 189 tỷ đồng), River Silk City (50 tỷ đồng) và dự án căn hộ nghỉ dưỡng Sonasea - Phú Quốc (104 tỷ đồng). Ngoài ra, còn thực hiện chủ trương M&A các dự án trong thời gian tới.

Trước đó, CEO Group cũng đã có những đợt tăng vốn khá hiệu quả. Khi chuyển đổi từ Công ty TNHH sang công ty cổ phần vốn điều lệ của CEO chỉ 100 tỷ đồng. Nhưng, qua 2 lần tăng vốn ở những năm 2012-2014 để mở rộng đầu tư vào bất động sản tại Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh và Phú Quốc, đến nay vốn điều lệ của CEO đã đạt trên 680 tỷ đồng.

Còn nhớ, ĐHCĐ năm 2014 khi đó ông Đoàn Văn Bình, chủ toạ HĐQT của CEO Group đã gần như đặt cược niềm tin của mình vào Phú Quốc. Tại Đại hội, ông khẳng định Phú Quốc là thị trường trung tâm của CEO. Chính bởi vậy, việc tăng vốn trong năm 2014 để đầu tư mạnh cho dự án đã đem lại cho CEO nhiều thành công.

Đầu tháng 1/2016 Sonasea Villas & Resort quy mô 80 ha tại Bãi Trường, dự án Novotel Phu Quoc Resort đã hoàn tất và đi vào hoạt động. Các dự án này đã và đang mang lại doanh thu và lợi nhuận chính cho CEO Group.

Cụ thể, tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt hơn 639 tỷ đồng, tăng 42,4% và lợi nhuận sau thuế thống nhất đạt 205,63 tỷ đồng, tăng 91,3% so với cùng kỳ.

hiện, khối lượng cổ phiếu CEO Group đang niêm yết là 68.623.996 cổ phiếu. Trong đó, chủ toạ HĐQT CEO Group, ông Đoàn Văn Bình đang nắm giữ 26,23% cổ phần, tiếp đó là quỹ PYN Elite Fund (15,71%), Ngoài ra là các cổ đông lớn thuộc HĐQT, Ban điều hành, nhóm cổ đông tổ chức dài hạn khác với tổng cộng khoảng 60% cổ phần. Xem thêm: bán chung cư chung cư discovery complex 3

Giới phân tách tài chính cho rằng cơ cấu cổ đông như vậy của CEO khá tụ hội, và biểu lộ được ý kiến đồng hành cùng phát triển với doanh nghiệp. vì vậy, lần tăng vốn này của CEO sẽ bảo đảm cho việc phát triển bền vững của CEO Group trong các thời đoạn tiếp theo.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top