Từng được ví như tượng trưng của Hà Đông, thế hiện sức mạnh của doanh nghiệp nhưng biểu tượng ấy lại trở nên “điểm đen” suốt 5 năm sau ngày khởi công. Gần đây, dự án lại xuất hiện trên thị trường với những lời chào bán hấp dẫn. Xem thêm: căn hộ ecolife tây hồ


Dự án Tòa nhà hổ lốn Tháp nhà buôn, số 1 đường thái hoà, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, TP. Hà Nội do Công ty CP Đầu tư Xuất du nhập Tây Đô (Tập đoàn minh quân Strong) làm chủ đầu tư trên diện tích 1.370m2. Dự án được khởi công xây dựng vào năm 2010 và dự định sẽ hoàn tất vào năm 2013.

Theo giới thiệu, dự án có 5 tầng hầm và 45 tầng nổi, 2 tầng lửng. Chiều cao tòa nhà là 168m với 270 căn hộ cao cấp. Ngoài ra, công trình còn có hàng nghìn mét vuông văn phòng, khách sạn và trọng tâm thương mại phục vụ cho các hoạt động thương nghiệp, dịch vụ và vui chơi giải trí khác.

Với tổng mức đầu tư dự án khoảng 1.200 tỷ đồng dự án Tháp nhà buôn từng được kỳ vọng sẽ tạo ra dung mạo mới cho quận Hà Đông nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Nơi đây còn được chủ đầu tư xem là một biểu trưng phát triển, tụ hợp của giới lái buôn Hà Nội.

Tuy nhiên, từ khi được khởi công, dự án này được nhắc đến với hàng loạt vụ bê bối. trước hết phải kể đến sự kiện, vào năm 2011 khách hàng mua nhà tại dự án này đã tố chủ đầu tư dù chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý đã tiến hành huy động vốn và khởi công công trình...

Theo các khách hàng tại đây, chủ đầu tư đã huy động với số tiền hơn 100 tỷ đồng của khách hàng nhưng ngoài việc bao hết tường vây dự án, ép vài chục cọc nhồi với chiều dài mỗi cọc hơn 40m thì dự án vẫn chưa có động thái bình phục.

Đến ngày 17/1/2012, Thanh tra xây dựng quận Hà Đông đã lập biên bản vi phạm hành chính tại công trường Tòa nhà hổ lốn tháp nhà buôn. Tiếp theo đó, ngày 19/1/2012, UBND quận Hà Đông đã có tờ trình đề nghị Bộ Xây dựng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với hành vi vi phạm của Công ty Tây Đô.

Trước những sai phạm trên, Thanh tra Bộ Xây dựng đã có quyết định xử phạt Công ty Tây Đô số tiền 35 triệu đồng do khởi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

Trong khi việc xây dựng công trình vẫn èo uột, thì đầu tháng 7/2015, cơ thuế quan đã thực hành việc cưỡng chế thuế đối với chủ đầu tư. Được biết, ở thời khắc đó Công ty CP Đầu tư Xuất du nhập Tây Đô còn nợ số tiền dùng đất là 21 tỷ đồng.

Chưa dừng lại ở đó, phân vân án bất động trong một thời kì dài nên trong đợt kiểm tra, kiểm tra giữa năm 2015, dự án Tháp thương lái cũng là một trong số các dự án mà Sở Xây dựng Hà Nội kiến nghị UBND TP Hà Nội thu hồi chứng nhận đầu tư hoặc đổi thay chủ đầu tư. Xem thêm: chung cư sao ánh dương

Từ cuối năm 2015, các căn hộ chung cư thuộc dự án Tháp lái buôn được rầm rộ mở bán trên thị trường với nhiều lời mời chào quyến rũ như dự án đã đầy đủ giấy phép xây dựng để đủ pháp lý ký hiệp đồng mua bán cho khách hàng ngay khi đặt mua, hay như dự án đang được thi công với tiến độ khá nhanh.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top