Một số nếp của gia chủ liên can đến dùng, bảo vệ, dọn dẹp đồ đoàn khiến nội thất có thể đẹp hay xấu đi. Chỉ cần chút đỉnh coi xét, điều chỉnh Thói quen vốn có, bạn có thể tạo nên một nơi ở sống động và đẹp mắt mà không quá tốn công sức, thời kì và tiền nong. Xem thêm: chung cư star ad1


nếp phủ khăn che đồ

Khăn phủ rất bổ ích khi dùng để giữ sạch đồ đoàn, nhất là với nhà mặt phố nhiều xe bụi bặm. Nhưng đa phần khăn phủ vốn có màu sắc và hoạ tiết không phù hợp với cách bài trí của căn phòng. Một số loại khăn phủ bằng nhựa dẻo màu trắng hay màu sắc sặc sỡ trông rất xấu và làm hỏng đi vẻ đẹp vốn có của những bộ bàn ghế hay vật dụng điện tử đắt tiền. Nếu buộc phải che phủ đồ đoàn, hãy chọn vải hoặc đặt may mẫu khăn phủ có màu tương đồng với món đồ hoặc cùng kiểu cách với màu rèm cửa, giấy dán tường, hy vọng nó sẽ "ăn" với không gian còn lại và sẽ ít người chú ý. Nhớ bỏ chúng ra khi có khách, và giặt ủi cũng như thay mới thẳng tuột khi khăn phủ có biểu thị xuống cấp, bạc màu.

lề thói treo tranh, gương soi dàn ngang

phần nhiều mọi người đều biết về cách treo tranh ngang tầm nhìn. Nhưng tầm nhìn của mỗi người không đồng nhất, và không phải lúc nào người ta cũng đứng nhìn tranh như trong viện bảo tồn. Ở những khu vực đốn bạn sẽ phải đứng (chuồng xí hay lối vào) hãy treo tranh và gương cao, còn ở phòng ăn hay phòng khách, hoặc phòng trà đạo ngồi ghế thấp thì nên treo tranh thấp hơn một tí. Gương soi cũng vậy, không hẳn lúc nào cũng để điểm trang, mà còn có thể làm nền cho vật dụng, nhân rộng không gian… cho nên nên bố trí theo quy luật của nơi đặt gương, cao thấp hay sọc đứng… chứ không cố định phải canh ngang gương với khung cửa hay tranh ảnh.

Thói quen chọn ghế bàn ăn theo kiểu dáng đẹp

Các chuyên gia nội thất khuyên bạn chớ nên làm vậy! Bàn ăn là nơi mọi người tập kết, rụi, trò chuyện vui vẻ với nhau. Những chiếc ghế phải khôn cùng thoải mái và vừa vặn quanh bàn ăn. Thậm chí có thể dùng những chiếc ghế không cùng kiểu nhau (phong cách pha trộn), ghế cho trẻ em, ghế dài dài (phong cách đồng quê)… miễn sao tạo nên sự thoải mái. Ghế bàn ăn trong nhà ở khác với ghế nơi nhà hàng có người phục vụ, cần mời gọi mọi người ngồi lại, dễ dàng dọn dẹp lau chùi thay vì làm cho mọi người ngại ngần vì quá sang hoặc khiến gia chủ phải bảo trì giữ gìn thẳng thớm vì chúng quá cầu kỳ. Xem thêm: chung cư ngoại giao đoàn

lề thói chạy theo các "mốt" mới

Thật hích khi cập nhật ngay các khuynh hướng trang trí nội thất mới mẻ, nhưng đồ nội thất là những khoản đầu tư tốn kém và bạn không thể đổi thay màu sắc và phong cách luôn luôn theo mùa hay cảm hứng bất chợt. thành ra hãy chọn phong cách mà bạn thực sự thích dài lâu và tìm cách giữ được phong cách ấy mà ít phải tốn nhiều tiền. Các chuyên gia bản vấn thiết kế sẽ giúp bạn lên phương án, chọn lọc đồ đoàn sao cho tùng tiệm tiền nhưng không bị lỗi thời, thay vì tự bạn mày mò và lạc hướng trong "rừng" nội thất phong phú hiện giờ.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top